Mô tả danh mục:

1. Công dụng

Bánh đà lắp ở đuôi trục khuỷu có công dụng tích trữ năng lượng làm cho trục khuỷu quay đều. Ngoài công dụng chính là làm cho trục khuỷu quay đều, bánh đà còn là nơI lắp các chi tiết của cơ cấu khởi động như vành răng khởi động. Bánh đà của động cơ mô tô, xe máy còn có công dụng như: một phần của máy phát điện (vô lăng ma nhê tíc), một phần của quạt gió hay một phần của cơ cấu cam ngắt mạch điện …

2. Điều kiện làm việc

Trong quá trình động cơ làm việc, bánh đà chịu tác dụng của lực quán tính ly tâm, lực ma sát với đĩa mát bộ ly hợp hoặc va đập của vành răng khởi động…

3. Vật liệu chế tạo

Bánh đà của động cơ tốc độ thấp thường được chế tạo bằng gang xám hoặc hợp kim nhôm.,  còn các động cơ tốc độ cao thường dùng thép ít các bon.

4. Cấu tạo bánh đà

Cấu tạo chung của bánh đà có dạng hình tròn, khối lượng tập trung nhiều ở vành ngoài. Trên bánh đà  thường có lỗ côn để lắp vào trục khuỷu và rãnh then định vị, có dấu chỉ vị trí của pitông số một ở điểm chết trên (động cơ nhiều xi lanh), góc phun hay đánh lửa sớm.

Với thời gian gắn bó trong lĩnh vực xe nâng cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, gía thành hợp lý nhất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí tối đa cho quý khách hàng.

      —–Thanks regards —–

Chat Zalo
0911 27 74 75